Màng bọc thực phẩm và những điều cần lưu ý khi chọn

Màng bọc thực phẩm là vật dụng quen thuộc với nhiều người

Màng bọc thực phẩm ngày nay không thể thiếu không chỉ tại các siêu thị, cửa hàng đồ ăn mà còn trong gia đình. Song không phải ai cũng biết đến những điều cần lưu ý khi chọn màng bọc thực phẩm sau đây.

Màng bọc thực phẩm là vật dụng quen thuộc với nhiều người

Màng bọc thực phẩm là vật dụng quen thuộc với nhiều người

Sử dụng màng bọc PE là một trong những điều cần lưu ý khi chọn màng bọc thực phẩm

Hiện nay trên thị trường gồm nhiều loại màng bọc thực phẩm khác nhau từ hình dáng, kích thước đến chất liệu. Trong số đó, các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thực phẩm khuyên người tiêu dùng nên sử dụng màng bọc thực phẩm PE để đảm bảo an toàn sức khỏe và vệ sinh. Thực chất màng bọc PE là loại túi nilon được tạo nên từ sự liên kết của hàng loạt hạt PE nguyên bản. Loại màng bọc thực phẩm này không màu, không dẫn nhiệt, không dẫn điện và không gây ra mùi khi bị đốt cháy. Ngoài ra màng bọc thực phẩm PE trong điều kiện môi trường bình thường không tác dụng hay phản ứng với bất kì dung môi nào, kể cả nước, dầu hay mỡ. Do vậy màng bọc PE khi tiếp xúc với môi trường chứa kiềm hoặc acid sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến thực phẩm. 

Nên sử dụng màng bọc thực phẩm làm từ PE

Nên sử dụng màng bọc thực phẩm làm từ PE

Không sử dụng màng bọc khi hâm nóng thức ăn là một trong những điều cần lưu ý khi chọn màng bọc thực phẩm

Trong nhiều gia đình cũng như một số cửa hàng, do thiếu hiểu biết nên dùng màng bọc khi sử dụng lò vi sóng, hấp lại thức ăn trong nồi cơm điện… Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc này hoàn toàn phản khoa học. Các chất cấu thành nên màng bọc khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ gây ra sự biến đổi và các phản ứng hoá học, có thể hình thành nên các chất gây ung thư, nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng. 

Tanplas Việt Nam cung cấp màng bọc thực phẩm uy tín

Tanplas Việt Nam cung cấp màng bọc thực phẩm uy tín

Bài viết trên Tanplas Việt Nam hi vọng giúp bạn một số thông tin cần lưu ý khi chọn màng bọc thực phẩm. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website https://tanplas.vn/ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo Chat WhatApp