Công nghệ sản xuất màng PE có đặc điểm gì

Gói bọc thực phẩm

Có lẽ nhiều người trong chúng ta còn xa lạ với tên gọi màng PE. Tại Việt Nam, thuật ngữ này tương đối quen thuộc với màng bọc thực phẩm. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chất liệu bọc thực phẩm hay hàng hoá này tại các siêu thị, cửa hàng hay trong chính gia đình mình. Vậy màng PE là gì và công nghệ sản xuất màng PE được tiến hành như thế nào? Tất cả sẽ được chia sẻ trong nội dung bài viết này.

Gói bọc thực phẩm

Gói bọc thực phẩm 

Công nghệ sản xuất màng PE có đặc điểm gì?

Trước hết, PE là tên viết tắt của polyethylene, được biết đến là tên của một loại nhựa dẻo phổ biến trong ngành vật liệu hiện nay. Polyethylene là một loại hợp chất hữu cơ được tạo nên từ sự liên kết của các nhóm etylen thông qua liên kết hydro no. Do đó, màng PE hay còn gọi là màng ni lông chính là loại màng ra đời từ sự liên kết của nhiều hạt PE nguyên bản lại với nhau. Người ta đun nóng chảy ở nhiệt độ cao các hạt PE trong máy đun, sau đó đổ vào khuôn ép và làm nguội. Sản phẩm cuối cùng chính là thứ mà ngày nay thường được dùng để bọc hàng hoá, đồ ăn nhằm hạn chế, ngăn ngừa các vi khuẩn hay bụi bặm vào bên trong. 

Như đã đề cập đến ở phần trước, công nghệ sản xuất màng PE phổ biến nhất hiện nay chính là phương pháp đun nóng chảy PE rồi cho vào khuôn để định hình kích thước, hình dạng mong muốn. Bước cuối cùng là cuộn thông qua các con lăn tạo thành hình ống trụ. Ngày nay, hai loại khuôn đúc được sử dụng thông dụng nhất là khuôn hình vành khăn và khuôn hình chữ T. 

Màng bọc PE được cuộn thành ống hình trụ

Màng bọc PE được cuộn thành ống hình trụ

Ưu điểm của công nghệ sản xuất màng PE?

Nhờ vào công nghệ sản xuất này mà ngày nay chúng ta có thêm một loại vật liệu mới, tiện dụng với giá thành hợp lý. Do được cấu tạo từ các hạt PE nguyên bản nên màng PE hội tụ đầy đủ các tính chất vật lý cũng như tính chất hoá học của hạt PE. 

Xét về tính chất vật lý, màng PE có không màu, trong suốt, cách điện và cách nhiệt tương đối tốt. Ngoài ra, có thêm khả năng chống thấm và chống dầu mỡ.

Xét về tính chất hoá học, trong điều kiện môi trường bình thường, màng PE không có bất cứ phản ứng nào với các loại chất hoặc dung môi khác. 

TANPLAS là địa chỉ uy tín cung cấp màng bọc PE

TANPLAS là địa chỉ uy tín cung cấp màng bọc PE

Với những chia sẻ trên, công ty TNHH TANPLAS VIỆT NAM mong muốn mang đến những hiểu biết cơ bản về công nghệ sản xuất màng PE. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website tanplas.vn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo Chat WhatApp