Cách sử dụng màng bọc thực phẩm

Cắt màng bọc bằng dao cắt có sẵn trên hộp

Ngày trước việc bảo quản thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu của nhiều hộ gia đình. Nay mối bận tâm trên đã được giải quyết khi có sự ra đời của màng bọc thực phẩm. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và sử dụng màng bọc đúng, hiệu quả. Tanplas xin chia sẻ cách sử dụng màng bọc thực phẩm đúng và hiệu qu, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng trong bài viết này

Màng bọc thực phẩm là gì?

Màng bọc thực phẩm (plastic wrap) là một màng nhựa mỏng được sử dụng để niêm phong các mặt hàng thực phẩm trong thùng chứa giúp giữ thực phẩm tươi ngon trong khoảng thời gian dài.

Cách lựa chọn màng bọc thực phẩm an toàn:

Màng bọc thực phẩm được chế tạo từ các nguyên liệu nhựa tổng hợp, chủ yếu là PVC hay PE, một số loại màng có chứa thêm các chất phụ gia làm mềm và làm trong suốt màng bọc. Tuy nhiên các thành phần này có nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Theo các nghiên cứu khoa học phân tích thành phần cấu tạo màng bọc cho thấy màng bọc PE không chứa chất phụ gia do bản thân PE có sẵn đặc tính làm mềm dẻo và trong suốt, vì vậy được đánh giá an toàn cho người dùng hơn màng bọc PVC.

Sử dụng màng bọc thực phẩm như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Hầu hết những người tiêu dùng sử dụng màng bọc thực phẩm theo bản năng khi mua về hay học lại từ người dùng trước. Hiếm ai nghiên cứu và tìm hiểu kỹ cách sử dụng đúng màng bọc thực phẩm, tuy nhiên điều này sẽ không phát huy tối đa việc bảo quản thực phẩm tốt nhất. 

Sau đây là các bước sử dụng màng bọc thực phẩm:

  • Bước 1: Mở hộp bằng cách xé dọc đường Line theo hướng mũi tên.

Xé theo hướng mũi tên mở hộp màng bọc thực phẩm

Xé theo hướng mũi tên mở hộp màng bọc thực phẩm

  • Bước 2: Dùng ngón trỏ ấn 2 đầu hộp tại chữ “Press here” để tạo điểm neo giữ ống nhựa, sau đó kéo màng bọc ra.
  • Bước 3: Đóng nắp hộp lại sao cho lưỡi dao tiếp xúc trực tiếp với màng bọc.
  • Bước 4: Phủ màng bọc lên thực phẩm, đồng thời kéo thân hộp sao cho lưỡi dao cắt đứt màng bọc.

Kéo căng màng bọc phủ kín thực phẩm

Kéo căng màng bọc phủ kín thực phẩm

Đối với một số loại màng bọc không có lưỡi dao trên hộp, thay vào đó nhà sản xuất sẽ lắp dao cắt với cơ chế kéo trượt cắt đứt màng bọc, người dùng có thể bỏ qua bước 3, đến ngay bước 4 sử dụng dao cắt kéo nhanh dứt khoát cắt màng bọc. 

Cắt màng bọc bằng dao cắt có sẵn trên hộp

Cắt màng bọc bằng dao cắt có sẵn trên hộp

Tuy nhiên với tính năng mềm dẻo, màng bọc có thể được cắt bằng kéo hay kể cả bằng tay, nhanh chóng nhưng độ thẩm mỹ không cao.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng màng bọc thực phẩm chi tiết cụ thể cho người dùng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng màng bọc thực phẩm hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn. 

Màng bọc thực phẩm hiện đang được bày bán trên khắp các cửa hàng lớn nhỏ trong nước, bạn có thể tìm mua ở bất cứ nơi đâu, nếu có thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ công ty Tân Plas Việt Nam – đơn vị sản xuất và phân phối màng bọc thực phẩm. Hotline liên hệ: 0221.3900.151/152 hay website https://tanplas.vn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo Chat WhatApp