Cách phân biệt màng bọc thực phẩm PE và màng PVC

Màng PVC màu trắng ngà, độ bám dính cao

 

Màng bọc thực phẩm PE và màng PVC từ lâu được mọi người biết đến và sử dụng phổ biến trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Với những ưu điểm như nhỏ gọn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, dễ sử dụng và tiết kiệm nên sản phẩm màng bọc thực phẩm được mọi người ưa chuộng. Màng bọc thực phẩm PE và màng PVC đều có những tính năng, đặc điểm riêng biệt của từng dòng sản phẩm. Tuy nhiên, chúng ta thường khó phân biệt 2 loại chất liệu này khi mua sản phẩm vì về cơ bản chúng khá giống nhau. Do đó, cần biết cách phân biệt màng bọc thực phẩm PE và màng PVC để có thể tìm mua sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Màng bọc thực phẩm PE Tanplas chất lượng

Màng bọc thực phẩm PE Tanplas chất lượng

Cách phân biệt màng bọc thực phẩm PE và màng PVC cơ bản nhất:

Hiện nay, hai dòng sản phẩm màng bọc thực phẩm PE và màng PVC có mặt rộng rãi trên thị trường. Chúng có hình dạng, chức năng tương tự nhau, chúng ta rất khó để phân biệt. Tuy nhiên, có một số cách cơ bản nhất mà chúng ta có thể phân biệt chúng. Về công dụng, chúng thường được sử dụng trong việc bảo vệ thực phẩm, tránh những tác động từ bên ngoài như côn trùng, vi khuẩn, giúp bảo quản thực phẩm được lâu và chất lượng thực phẩm tốt hơn. 

Màng PVC màu trắng ngà, độ bám dính cao

Màng PVC màu trắng ngà, độ bám dính cao

Chúng ta có thể phân biệt màng bọc thực phẩm PE và màng PVC bằng cách quan sát bằng mắt thường. Màng bọc thực phẩm PE được sản xuất từ nguồn vật liệu tự nhiên, có màu trắng trong suốt, hoàn toàn không chứa các chất phụ gia có hại như DEHA, DEHP, an toàn cho sức khỏe và có độ dẻo dai khi sử dụng. Còn màng PVC được sản xuất nhiều năm trên thị trường, có đặc trưng là màu trắng ngà và độ dẻo dai ít, sản phẩm này có chứa một số chất phụ gia như DEHA, DEHP có hại gây nhiễm độc thức ăn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và nguy cơ mắc bệnh ung thư cao. Do đó, màng bọc thực phẩm PE được sử dụng phổ biến và an toàn hơn.

Màng PE dễ cháy khi tiếp xúc với lửa hơn màng PVC và khi đốt thì màng PE thường không mùi hoặc có mùi nhẹ hơn.

Trên đây là một số cách cơ bản nhất giúp người tiêu dùng có thể phân biệt màng bọc thực phẩm PE và màng PVC.

Màng bọc thực phẩm PE của công ty Tanplas:

Màng bọc thực phẩm an toàn của Tanplas

Màng bọc thực phẩm an toàn của Tanplas

Với những ưu điểm vượt trội,  và độ an toàn cao, màng bọc thực phẩm PE đang được mọi người ưa chuộng. Màng bọc thực phẩm PE của công ty Tanplas đảm bảo an toàn đối với người sử dụng, đạt các tiêu chuẩn chất lượng về an toàn vệ sinh mà Cục an toàn thực phẩm đặt ra, không chứa các chất phụ gia như DEHA, DEHP, có độ dẻo dai cao,và giá thành tiết kiệm. Sản phẩm của công ty được sản xuất đa dạng về kiểu mẫu, chủng loại phù hợp với mục đích sử dụng.

Để đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình thì hãy phải biết cách phân biệt màng bọc thực phẩm màng PE và màng PVC. Hãy là một người tiêu dùng thông minh, đến ngay với công ty Tanplas để được cung cấp những sản phẩm màng bọc thực phẩm chất lượng nhất qua địa chỉ https://tanplas.vn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo Chat WhatApp