Các dạng túi đựng rác thường gặp

Túi đựng rác 3 màu được sử dụng phổ biến

Túi đựng rác là một trong những công cụ góp phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường. Bài viết giới thiệu đến các bạn các dạng túi đựng rác thường gặp.

Như chúng ta đã biết, túi đựng rác cũng giống như các dụng cụ khác như thùng rác, chổi, xe chở rác,… đều là những vật dụng hữu ích, không thể thiếu trong việc góp phần giữ gìn môi trường trong sạch. Nếu như thùng rác giúp việc tập hợp rác được dễ dàng thì túi đựng đóng vai trò to lớn trong việc di chuyển rác, phân loại rác, đồng thời ngăn cản mùi hôi, vi khuẩn từ rác lan ra bên ngoài,…Với những vai trò quan trọng, tất yếu đó, vấn đề sản xuất túi đựng rác hiện nay đang diễn ra phổ biến để đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng túi đựng rác của mọi người. Trong đó, chúng ta thường bắt gặp các dạng túi đựng rác thường gặp.

Các dạng túi đựng rác thường gặp: 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dạng túi đựng rác khác nhau, với nhiều chất liệu, hình thức khác nhau nhưng đều có chung đặc điểm đó là chức năng chứa đựng tốt. 

Túi đựng rác sinh học bảo vệ môi trường của chúng ta

Túi đựng rác sinh học bảo vệ môi trường của chúng ta

    –  Một dạng túi đựng rác sinh học được mọi người sử dụng phổ biến và ưa chuộng đó là túi rác sinh học tự phân huỷ Tanplas, túi nilon phân hủy sinh học với các thành phần chính là các hạt vi nhựa (chiếm khoảng 40 – 50%) cùng một số thành phần khác như chất phụ gia phân hủy, hay một số thành phần tự nhiên như bột sắn, bột mì, bột ngô hoàn toàn có khả năng phân hủy tốt trong môi trường khá nhanh. 

Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do túi đựng rác không tự phân hủy trong môi trường

Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do túi đựng rác không tự phân hủy trong môi trường

So với các dạng túi đựng rác khác với khả năng phân hủy hạn chế, quá trình này có thể diễn ra đến hàng trăm năm thì túi đựng rác tự phân hủy sinh học có thể giải quyết tốt với khả năng tự phân hủy nhanh trong vòng vài năm khi ở ngoài môi trường. Mặc khác loại sản phẩm này có giá không quá cao mà vô cùng có ích đối với môi trường sống của chúng ta cho nên được nhiều người ưa chuộng.

Túi đựng rác đen đựng rác tốt

Túi đựng rác đen đựng rác tốt

    –  Dạng túi đựng rác thường gặp thứ hai đó là túi đựng rác đen được sản xuất từ hạt nhựa Polyethylene (PE) cùng một số phụ gia khác. Một số loại túi rác đen có thể tự phân hủy, nhưng cũng có một số túi rất khó phân hủy hoặc quá trình đó diễn ra chậm khi ra ngoài môi trường. Khi mua sản phẩm cần chú ý có một số loại túi rác đen kém chất lượng chứa nhiều chì, hàm lượng cadimi cao ảnh hưởng trực tiếp đến não và phổi khi con người sử dụng. Loại túi rác kém chất lượng thường có đặc điểm nhận biết là bề mặt sần sùi, có mùi hôi khó chịu như là hóa chất, khi nhìn có nhiều vân có thể thấy được khác hẵn với túi đựng rác sinh học tự phân hủy của Tanplas được kiểm tra nghiêm ngặt về chất liệu đến thành phẩm và mẫu mã, tạo nên túi đựng rác chất lượng.

Túi đựng rác 3 màu được sử dụng phổ biếnTúi đựng rác 3 màu được sử dụng phổ biến

    –  Dạng thứ ba đó là túi ni lông có nhiều màu, thông thường trong mỗi bao bì sẽ có ba màu chính để giúp việc tự phân loại rác thải tại nguồn được phân biệt dễ dàng. Ở một số hộ gia đình thì túi đựng rác thường được các bà nội trợ tái chế lại trong quá trình đi chợ mua hàng hóa rồi dùng làm bao bì để đựng rác. Việc làm này tương đối tiết kiệm nhưng cũng mang nhiều nguy hiểm bởi túi ni lông có thành phần chính là Polyethylene với nồng độ cao (HDPE), khả năng phân hủy chậm, ảnh hưởng đến môi trường.

Trên đây là một số dạng túi đựng rác thường gặp. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều dạng túi đựng rác khác nhau với mẫu mã và kích thước tùy theo mục đích sử dụng cho nên người sử dụng có thể thoải mái lựa chọn. 

Để có thể chọn lựa cho gia đình loại túi rác đảm bảo tiêu chí an toàn, thân thiện với con người và môi trường, quý khách hàng có thể liên hệ đặt mua túi đựng rác mang thương hiệu TANPLAS  của chúng tôi tại đây https://tanplas.vn. Xin chân thành cảm ơn!

One thought on “Các dạng túi đựng rác thường gặp

  1. Pingback: Mẹo sử dụng màng bọc thực phẩm - tanplas.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo Chat WhatApp